Máy chủ thường là những máy tính phục vụ chuyên dụng, nghĩa là chúng không thực hiện nhiệm vụ nào khác bên cạnh các nhiệm vụ dịch vụ của chúng. Tuy nhiên, một máy tính chủ có thể xử lý nhiều dịch vụ khác nhau phụ thuộc vào cấu hình thiết bị cũng như nhu cầu của từng doanh nghiệp.

Điều mà làm cho thuật ngữ máy chủ khó hiểu là do nó có thể liên quan tới cả phần cứng và phần mềm. Do đó, máy chủ có thể được sử dụng để mô tả một gói phần mềm đặc biệt chạy trên một máy tính...

Loại máy chủ và loại phần mềm sẽ sử dụng tuỳ thuộc vào nhu cầu của mỗi doanh nghiệp. Dưới đây 3C Telecom xin giới thiệu giải pháp máy chủ Dell PowerEdge:

 

1. Giải pháp lưu trữ  và hệ thống máy chủ (Storage Solutions & Data Center)

- Hiện nay 3C Telecom cung cấp các máy chủ PowerEdge thế hệ thứ 12 (thế hệ mới nhất hiện nay của DELL) như: PowerEdge R720, R720dx, R620, M620, T620, M1000e

Các máy chủ PowerEdge thế hệ thứ 12 mới được thiết kế để tối đa hóa hiệu quả hạ tầng, với những tính năng vượt trội:

 + Tăng hiệu suất trên mỗi oát (watt) điện lên đến 101 lần so với những máy chủ Dell cách đây 10 năm, cho phép các trung tâm dữ liệu lớn có thể tiết kiệm lên đến 1,8 triệu USD năng lượng trên từng máy chủ mỗi năm.

+ Việc mở rộng Fresh Air cho tất cả các máy chủ PowerEdge thế hệ thứ 12 là dựa trên phản hồi của các khách hàng. Hoạt động của máy đạt đến nhiệt độ cao nhất (113° F/45°C) được bảo hành trong các máy chủ chính trong ngành và có thể tiết kiệm vốn đầu tư ước tính là 3,000,000 USD.

+ Hệ thống làm mát trong máy chủ dòng R720 và T620 sử dụng ít năng lượng hơn. Năng lượng làm mát hệ thống tương đương với năng lượng cung cấp của một cái đèn ngủ.

+ OpenManage Power Center - tận dụng Node Manager được phát triển bởi Dell và Intel - kiểm soát và tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng ở máy chủ, dòng rack, row và room từ một giao diện duy nhất

 

 

 

+ Đơn vị cung cấp năng lượng đầu tiên đạt được giải thưởng cao nhất về hiệu quả năng lượng, theo xác nhận của Titanium, dựa trên thử nghiệm độc lập của 80 PLUS

+ Khả năng tích trữ nhiều gấp 300% so với SQL Virtual Machines trên một rack, cho phép sử dụng trung tâm dữ liệu cao cấp hơn so với các thế hệ máy chủ trước đó của Dell

+ Danh mục đặc biệt của Select Network Adapter nhằm bảo đảm sự đầu tư với lựa chọn mạng I/O, tốc độ kết nối - bao gồm 10GbE cho toàn bộ các dòng sản phẩm và nhà cung cấp, mà không cần sử dụng khe cắm giá trị như PCI đều tích hợp được với iDRAC7 và Lifecycle Controller 2.0.

+ Thiết bị tất cả-trong-một mới được xây dựng trên nền máy chủ PowerEdge thế hệ thứ 12, Dell vStart cho Dell Private Cloud, trong đó có phần mềm Dell VIS Creator, cho phép người kinh doanh và sử dụng công nghệ thúc đẩy ứng dụng và cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin. Dell Quickstart Data Warehouse Appliance, dựa trên nền máy chủ PowerEdge mới, sẽ là kho dữ liệu đầu tiên của thiết bị có sẵn trên máy chủ Microsoft SQL 2012, và sẽ giúp người sử dụng giữa thị trường và các phòng ban dễ dàng tổ chức, truy cập và phân tích dữ liệu, cung cấp nhiều thông tin hơn, góp phần đưa ra quyết định.

 

2. Điện toán đám mây (Cloud Computing):

- Điện toán đám mây là một giải pháp bao gồm tất cả trong đó tất cả các tài nguyên điện toán (phần cứng, phần mềm, mạng, lưu trữ, v.v) được cung cấp nhanh chóng cho người dùng như họ yêu cầu. Các nguồn tài nguyên hoặc các dịch vụ, được phân phát có thể quản trị để đảm bảo mọi thứ như khả năng sẵn sàng cao, an ninh và chất lượng. Điện toán đám mây giúp cho doanh nghiệp điều chỉnh tăng và giảm tài nguyên mà họ cần dùng: không nhiều hơn và không ít hơn.

 

 

- Vì vậy , điện toán đám mây có thể cắt giảm các chi phí liên quan đến việc cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin. Doanh nghiệp có thể giảm cả vốn và chi phí vận hành bằng cách nhận được tài nguyên chỉ khi bạn cần chúng và chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng. Ngoài ra, do làm giảm một số trong các món chi tiêu bắt buộc kết hợp với việc quản lý nguồn tài nguyên khác nhau trên toàn doanh nghiệp, nhân viên chủ chốt của bạn có thể tập trung nhiều hơn vào giá trị sản xuất và đổi mới nghiệp vụ.

- Ngày nay, điện toán đám mây phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng. Để hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý và sử dụng tài nguyên một cách tối ưu nhất, Dell đã đưa ra giải pháp phần mềm DellTM Advanced Infrastructure Manager (AIM).

- DellTM AIM giúp cho doanh nghiệp đơn giản hóa quản lý cơ sở hạ tầng bằng cách cho phép một quản trị để phân bổ các nguồn tài nguyên máy chủ, lưu trữ và chống lại khối lượng công việc cao mà không cần liên tục cấu hình lại các cơ sở hạ tầng.

+ Nhanh chóng hoàn thành các dự án hiện đại hóa CNTT với rủi ro tối thiểu bằng cách tự động và đơn giản hóa quá trình chuyển giao công nghệ.

+ Thống nhất và quản lý cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp như là một cách tập trung và dễ dàng mở rộng công suất lên hoặc xuống dựa trên yêu cầu kinh doanh, tiết kiệm điện. Giúp đạt được tiết kiệm điện năng.

 

 

+ Cải thiện kinh doanh và quản lý phục hồi với máy chủ , phản ứng nhanh và đáp ứng được khối lượng công việc lớn. Khôi phục lại các ứng dụng trong vài phút thay vì vài giờ hoặc vài ngày.

+ Tăng tốc và đơn giản hóa các hoạt động thử nghiệm và phát triển bằng cách giảm thiểu thời gian để xây dựng và cấu hình lại môi trường thử nghiệm.

Ngoài ra DellTM AIM còn hỗ trợ các phần mềm ảo hóa khác như : Microsoft Hyper-V, VMware, Citrix, and Red Hat Enterprise Virtualization... giúp người quản trị có thể tiếp cận nhanh chóng và quản trị nguồn tài nguyên một cách dễ dàng.

 

* Hãy liên hệ với chúng tôi để có được sự hỗ trợ tốt nhất:

- Công ty cổ phần giải pháp viễn thông 3C

Địa chỉ: số 5/12/95 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04.3537.93.88

Website: http://3ctelecom.com.vn/

              http://maychuserver.com/

              http://vattuthicong.com