Biện pháp thi công hệ thống âm tường âm sàn

Hiện nay, cùng với quá trình phát triển thì yêu cầu về sử dụng công nghệ thông tin trong công việc càng đòi hỏi cấp thiết. Những mô hình hệ thống mạng, điện thoại, điện nhẹ viễn thông và thi công tổng thể với sự tư vấn của đơn vị thi công sẽ đưa ra những giải pháp hoàn hảo cho khách hàng.
Chúng tôi xin giới thiệu phương pháp thi công hệ thống âm tường/âm sàn và những yêu cầu cần thiết để thi công.

1. Yêu cầu chung:
- Thiết bị sau khi lắp đặt phải hoạt động ổn định 24/24
- Thiết kế ban đầu dựa theo sơ đồ hệ thống và sơ đồ nội thất văn phòng
- Đảm bảo tính thẩm mỹ, sáng tạo và tiết kiệm
2. Thiết bị lựa chọn:
Do đặc điểm thi công âm tường/âm sàn nên vấn đề sửa chữa (nếu có sự cố đường dây) là rất khó khăn. Do vậy việc lựa chọn các thiết bị âm tường cần đảm bảo tính nguyên tắc sử dụng và tính ổn định lâu dài.
- Với hệ thống dây cáp tín hiệu: nên sử dụng theo chuẩn nhà sản xuất. Với hệ thống cáp mạng nên sử dụng dây mạng Cat 5, Cat5e, Cat6 và nên sử dụng các hãng AMP, Krone. Cáp điện thoại nên sử dụng loại cáp có dầu, vỏ bọc tiêu chuẩn, đối với những nơi tường hoặc sàn kém nên sử dụng loại cáp đặc chủng hơn. Ngoài ra nếu kết nối xa chúng ta có thể sử dụng dây cáp quang trong truyền dẫn dữ liệu, hoặc cáp điện thoại loại to (100-600 đôi) để kết nối.

cáp mạng UTPcáp mạng STP

 

- Với hệ thống ghen bảo vệ: nên sử dụng ghen tròn có đường kính D=16-50mm, tùy theo từng yêu cầu cụ thể, nên sử dụng ghen chống cháy của SP, Vanlock... Đối với các vị trí âm sàn (phải đi nổi) chúng ta có thể sử dụng máng bán nguyệt

- Hệ thống ổ cắm âm tường/âm sàn bạn cũng cần lựa chọn loại phù hợp, thường dùng là loại AMP, Sino, ...

 

ổ cắm âm sàn

Tùy thuộc vào yêu cầu thực tế để lựa chọn thiết bị cho phù hợp.
Chi tiết yêu cầu cụ thể từng thiết bị vui lòng liên hệ trực tiếp với phòng kinh doanh 3ctelecom: 04.35379388